Có nên dùng cỏ nhân tạo hay không? ưu và nhược điểm của cỏ?

Cỏ nhân tạo một trong những vật liệu trang trí được rất nhiều khách hàng từ trải sân, sàn nhà đến các homestay, khách sạn, resort lựa chọn. Nhưng có một số ít khách hàng đang lưỡng lự lựa chọn giữa thảm cỏ và các vật liệu khác, và phân vân có nên dùng cỏ nhân tạo hay không? Ưu và nhược điểm của cỏ là gì?

Cỏ nhân tạo là gì?

Cỏ nhân tạo là một vật liệu trang trí, trải sàn được ứng dụng nhiều với hình dáng chiều cao của cỏ được mô phỏng gần giống nhất với các loại cỏ thật (một số dòng cỏ có màu và hình dáng tương tự như cỏ Nhật) (tham khảo phân tích trên WIKI)

Thảm cỏ được sản xuất có nhiều loại khác nhau, để phù hợp hơn với các nhu cầu thực tế hiện nay, bạn có thể dùng cỏ để trải sàn, trải sân, trang trí nội ngoại thất, hay các ứng dụng như lót tấm lau chân, lót cầu thang, hay lót chuồng gà…đến các loại hình như trải mái nhà, tạo sân chơi trẻ em…

Vậy có nên dùng cỏ nhân tạo hay không? để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu nhanh qua những ưu và nhược điểm của cỏ để hiểu hơn nhé!

Ưu điểm của cỏ nhân tạo

Để hiểu rõ hơn về cỏ nhân tạo có nên dùng để thay thế các vật liệu khác không, thì dưới đây là những phân tích chi tiết nhất về loại vật liệu này

Màu xanh của cỏ làm không gian thêm sạch sẽ
Màu xanh của cỏ làm không gian thêm sạch sẽ

Màu sắc xanh của cỏ ít bị phai màu

Màu sắc xanh tự nhiên tạo cảm giác là những cộng cỏ thật đẹp mắt, hơn thế nữa, cỏ có chất lượng tốt, cộng cỏ như cỏ thật và độ bền màu tốt, đặc biệt nếu cỏ trải trong nhà  màu sắc của cỏ luôn giữ được như ban đầu, đây là ưu điểm vượt trội so với các loại khác.

Cỏ nhân tạo 3cm loại tốt, cỏ dày và bền
Cỏ nhân tạo 3cm loại tốt, cỏ dày và bền

Các loại màu sắc kể đến như: Màu xanh của cỏ, màu xanh da trời, màu đỏ, vàng, tím….Quý Anh chị tham khảo chi tiết thông số:

Không cần chăm sóc nhiều

Thông thường đối với các dòng cỏ Nhật hoặc loại cỏ thật để cỏ phát triển tươi tốt, giữ vững được hình dáng hoặc form mà bạn cần, thì phải chăm sóc, tưới cỏ hàng ngày, đặc biệt nếu cỏ trồng ngoài trời, khi mưa lớn cỏ thường sẽ bị dập nát, hư hỏng.

Để khắc phục những vấn đề trên cỏ nhân tạo là giải pháp tốt nhất, vừa đẹp vừa không cần phải chăm sóc vất vả.

Độ thoát nước của cỏ tốt
Độ thoát nước của cỏ tốt

Độ thoát nước tốt

Cỏ nhân tạo sân vườn, sân bóng được sản xuất mặt đế có nhiều lỗ thoát nước, hơn những thế mặt đế dạng lưới, giúp quá trình thoát nước tốt hơn. Đây là ưu điểm mà giúp bạn lựa chọn và trả lời câu hỏi có nên dùng cỏ nhân tạo hay không?

Độ bền cao, chất lượng tốt

Với chất lượng cỏ ngày được cải thiện, giúp độ bền sử dụng cao, đối với các loại cỏ giá rẻ, thời gian sử dụng >1.5 năm tùy vào những ứng dụng thực tế

Các dòng cỏ tốt hoặc cao cấp thời gian sử dụng của cỏ lên đến 3-6 năm, tùy vào loại cỏ và ứng dụng của khách hàng

Cắt cỏ đúng kích thước đã đo
Cắt cỏ đúng kích thước đã đo

Thi công lắp đặt dễ dàng

Thi công cỏ nhân tạo tương đối dễ dàng, như sau:

  • Đối với trải sàn: Bạn chỉ cần cắt đúng kích thước và trải xuống mặt sàn, cố định bằng định hoặc keo dán Bujio/keo DOG
  • Đối với thi công trên tường: Cắt đúng kích thước, cố định bằng đinh hoặc ốc vít hoặc dán bằng keo

Nhược điểm của cỏ nhân tạo

Với rất nhiều ưu điểm ở trên, cỏ nhân tạo cũng có không ít nhược điểm mà nhiều khách hàng không thích như sau:

Tốn chi phí ban đầu

Đầu tư thảm cỏ thường tốn chi phí ban đầu 1 lần cao hơn so với cỏ thật, ngoài ra công thi công cỏ nhân tạo (Xem thêm: bảng giá công thi công trọn gói)

Mùi cỏ nhân tạo không giống thật

Cỏ được sản xuất bởi các hạt PP/PE hoặc các loại Nylon, nhựa tổng hợp chính vì thế thường có mùi của hóa chất, không giống như mùi thơm của cỏ thật, đây là điều gây khó chịu đối với hầu hết khách hàng nữ.

Trộn những nguyên liệu thô, hạt nhựa và các chất phụ gia
Trộn những nguyên liệu thô, hạt nhựa và các chất phụ gia

Không giống cỏ thật 100%

Bởi cỏ được sản xuất theo hình thức mô phỏng theo, vì thế các cộng cỏ sẽ không có độ tự nhiên như các loại cỏ thật, nhưng với công nghệ hiện nay, mức độ tương ứng lên đến 80-90% tùy vào từng loại cỏ.

Cỏ không quá tự nhiên
Cỏ không quá tự nhiên

Có nên dùng cỏ nhân tạo hay không?

Ở trên chúng ta đã cùng nhau phân tích về ưu nhược điểm của cỏ vậy có nên dùng cỏ nhân tạo hay không? Thì theo ý kiến khách quan của Cỏ nhân tạo BS thì nên sử dụng nhé!

Tùy theo ý kiến của mỗi người sẽ có người thích hoặc không thích cỏ nhân tạo, và cũng theo nhu cầu thực tế sử dụng. Vậy nên dựa theo những phân tích trên bạn có những lựa chọn phù hợp nhé!

0876190079