Cỏ nhân tạo được làm bằng chất liệu gì? Và sản xuất như thế nào?

Thảm cỏ nhân tạo, hay còn gọi là cỏ tổng hợp, là một giải pháp tối ưu thay thế cho cỏ thật, với nhiều ứng dụng khác nhau, từ sân bóng nhân tạo đến sân vườn hay trang trí, làm đẹp. Nhưng không phải ai cũng biết được cỏ nhân tạo được làm từ chất liệu gì? cấu tạo ra sao? vật liệu có tốt và bền hay không? Chình vì thế bài viết này chia sẽ đến quý bạn các chất liệu cũng như quy trình làm nên cỏ nhân tạo là như thế nào nhé!

Hiểu rõ về thành phần và quá trình sản xuất của cỏ nhân tạo có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về độ bền, an toàn và vẻ đẹp thẩm mỹ của nó.

Những vật liệu nào được sử dụng trong cỏ nhân tạo

Thảm cỏ nhân tạo chủ yếu được làm từ các loại nhựa, và sản xuất theo ngoại hình của các loại cỏ thật. Các loại nhựa chính được sử dụng trong quá trình sản xuất cỏ nhân tạo là polypropylene, polyethylene và nylon. Một số nhà sản xuất có thể sử dụng urethane cho lớp đế, một số khác lại chọn polypropylene. Đây là các chất nhựa ít gây độc hại, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng và môi trường.

Thảm cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì?
Thảm cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì?

Những vật liệu này có tính linh hoạt, dẻo dai để tạo cảm giác giống cỏ thật nhất. Đặc biệt khi tiếp xúc với áp lực từ người đi lại, hoặc dẫm đạp hay tác động của lực đè nặng chúng uốn cong và tạo cảm giác đệm tương tự như cỏ tự nhiên.

Giảm giá!
Original price was: 145.000 ₫.Current price is: 143.000 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 120.000 ₫.Current price is: 119.000 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 85.000 ₫.Current price is: 84.000 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 105.000 ₫.Current price is: 103.000 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 95.000 ₫.Current price is: 94.000 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 70.000 ₫.Current price is: 69.000 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 70.000 ₫.Current price is: 69.000 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 45.000 ₫.Current price is: 44.000 ₫.

Tìm hiểu chi tiết cỏ nhân tạo được làm bằng chất liệu gì?

Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về chất liệu làm nên sợi cỏ và đế cỏ (2 thành phần chính làm nên thảm cỏ nhân tạo)

Vật liệu chế tạo nên sợi cỏ nhân tạo và mặt đế
Vật liệu chế tạo nên sợi cỏ nhân tạo và mặt đế

Sợi cỏ nhân tạo được làm từ vật liệu nào?

Các loại cỏ nhân tạo thường được tạo ra từ ba loại vật liệu chính, và pha trộn thêm một số vật liệu chống cháy và các loại phụ gia khác cụ thể 3 vật liệu đó là:

  • Polyethylene (PE): Nhựa này là chất liệu phổ biến nhất trong sản xuất cỏ nhân tạo. Sợi cỏ PE giống nhất với cỏ thật mềm mại, có độ đàn hồi và thoải mái khi dẫm chân lên. Đây là yếu tố giúp cỏ nhân tạo là sự lựa chọn lý tưởng cho việc trãi sân vườn, đặc biệt là khu vui chơi cho trẻ em và thú cưng.
  • Polypropylene (PP): Là chất liệu tương đối rẻ, nhựa PP là chất liệu được dùng nhiều hơn trong các loại cỏ nhân tạo giá rẻ và là loại ít bền nhất trong ba loại vật liệu này. Tuy nhiên, nhờ kết cấu mịn màng, nó mang lại vẻ tự nhiên nhất, mang lại sự thực tế của cỏ tự nhiên.
  • Nylon: Sợi cỏ nylon cứng hơn so với các loại nhựa khác, cho phép chúng đàn hồi nhanh chóng về kích thước ban đầu sau khi bị nén. Nylon cũng là loại nhựa bền, giúp gia tăng tuổi thọ của cỏ nhân tạo.

Tùy nhà sản xuất thảm cỏ nhân tạo sẽ có sự pha trộn khác nhau giữa các loại chất liệu, mang đến độ bền, độ cứng hay độ đàn hồi khác nhau, chính vì thế bạn cũng có thể thấy cùng 1 loại cỏ nhân tạo nhưng ở 1 số nhà sản xuất lại có độ bền cao và chất lượng tốt hơn.

Cỏ nhân tạo được chế tạo từ nhựa PP/PE
Cỏ nhân tạo được chế tạo từ nhựa PP/PE

Tham khảo: Khả năng chống cháy, và chống cháy lan của thảm cỏ nhân tạo

Lớp đế của thảm cỏ nhân tạo được làm từ chất liệu gì?

Lớp đế được cấu tạo vững chắc, tùy theo các nhà sản xuất khác nhau sẽ có số lớp đế cũng như chất lượng của các lớp đế cũng khác nhau và chính vì thế giá cũng khác nhau

Mặt đế của cỏ nhân tạo cũng được chế tạo từ vậy liệu có pha chất chống cháy
Mặt đế của cỏ nhân tạo cũng được chế tạo từ vậy liệu có pha chất chống cháy

Lớp đế được làm từ vải polypropylene và urethane là hai lựa chọn phổ biến được sử dụng làm lớp đế, nhờ tính chất, kết cấu cứng, bền và khả năng thoát nước tốt, đảm bảo nước mưa được thoát ra khỏi bề mặt cuộn cỏ.

Lớp đế được làm tương ứng như lớp lưới với kích thước các mắt lưới nhỏ nên thảm cỏ nhân tạo sẽ không bị giữ nước, giúp thoát nước nhanh sạch sẽ.

Quy trình sản xuất thảm cỏ nhân tạo

Vậy, với tất cả các chất liệu liệu đã nêu ở trên các nhà sản xuất làm thế nào để biến chúng thành cuộn cỏ nhân tạo? Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về quy trình sản xuất như sau:

Kết hợp và trộn chất liệu sản xuất: Các chất liệu nhựa riêng lẻ được trộn đều trong một máy trộn lớn, cùng với thuốc nhuộm để tạo màu sắc mong muốn. Một số nhà sản xuất có thể thêm các chất hóa học, phụ gia để giúp tăng cường khả năng chống tia tử ngoại cũng như chống cháy.

Quy trinh sản xuất khép kín, đảm bảo chính xác cao
Quy trinh sản xuất khép kín, đảm bảo chính xác cao

Kéo sợi cỏ: Sau khi quá trình trộn chất liệu đều, chúng được làm nóng và đưa qua băng chuyền làm sợi cỏ nhân tạo bằng cách kéo dài và làm nguội nhanh theo kích thước tương ứng với mỗi loại cỏ nhân tạo. Đối với quy trình làm sợi cỏ, các máy sẽ có thể thể đan chúng thành chùm, theo chất lượng cũng như thông số cài đật trước.

Sản xuất các loại cỏ nhân tạo hiện nay
Sản xuất các loại cỏ nhân tạo hiện nay

Thuê sợi vào đế: Máy thêu sợi cỏ nhân tạo sẽ thực hiện thêu vào lơp đế, bằng cách sử dụng kim đưa sợi vào lỗ đục, đảm bảo chúng ở đúng vị trí theo thông số cài đặt trước. Quy trình này tiếp diễn trên một diện tích lớn và thực hiện nhanh chóng, với hàng trăm kim làm việc đồng thời.

Cận cảnh quá trình thêu sợi cỏ vào lớp đế
Cận cảnh quá trình thêu sợi cỏ vào lớp đế

Cố định lớp đế và phủ keo: Toàn bộ thảm cỏ nhân tạo sau khi được thuê sẽ đưa qua một máy móc để lớp keo ở sau mặt đế. Bước này giúp giữ cho các sợi cỏ cố định ở vị trí mà không lo bị bong ra.

Kiểm tra chất lượng: Máy đo chiều cao của sợi dây đảm bảo tính đồng đều và cắt đi bất kỳ sợi nào quá dài, và kiểm tra chất lượng cuộn cỏ nhân tạo trước khi chuyển sang thành phẩm

Kiểm tra chất lượng và độ cao của cỏ
Kiểm tra chất lượng và độ cao của cỏ

Trên đây là những chia sẽ về cỏ nhân tạo được làm bẳng chất liệu gì, hy vọng bài viết sẽ cung cấp được các thông tin hữu ích nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về thảm cỏ nhân tạo qua đó nắm bắt được độ bền, đặc tính, cũng như mức giá của các loại cỏ nhân tạo

Chất lượng cỏ phải được kiểm tra kỹ càng sau khi xuất xưởng
Chất lượng cỏ phải được kiểm tra kỹ càng sau khi xuất xưởng

—————————

Kết nối với chúng tôi:

🏠 856/60 Trần Hưng Đạo, P.Đống Đa, Quy Nhơn, Bình Định

🏠 255 Nguyễn Văn Lượng, P.13, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

🌐Website: Conhantaobs.com

☎️ 0876.190079

📽 Youtube: @conhantaobs/

—————————

Bài viết liên quan
0876190079