Làm sân bóng cỏ nhân tạo cần giấy phép gì?

Hiện nay nhu cầu đầu tư sân bóng mục đích để kinh doanh được nhiều khách hàng trên toàn quốc quan tâm đầu tư bởi với chi phí đầu tư tương đối rẻ hơn so với các thời điểm trước đó nhưng đổi lại mức lợi nhuận cao, thu hồi vốn nhanh. Nếu bạn đang đầu tư sân bóng nhân tạo để kinh doanh nhưng chưa rõ cần những thông tin, pháp lý như thế nào hay đang băn khoăn làm sân bóng cỏ nhân tạo cần giấy phép gì  thì hãy cùng cỏ nhân tạo BS tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây nhé

Làm sân bóng cỏ nhân tạo cần giấy phép gì

Để chuẩn bị kỹ càng các giấy tờ, cũng như các pháp lý khi thi công sân bóng bạn tham khảo các giấy tờ, luật dưới đây, để có những thông tin hữu ích trước khi tiến hành thi công nhé.

Sân bóng hoàn thiện
Sân bóng hoàn thiện

Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất hoặc hợp đồng thuê/mượn

Điều đầu tiên trong quá trình đầu tư và xây dựng sân bóng nhân tạo, cần phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất hoặc các hợp đồng, thuê mượn để chứng minh khu vực đất thi công không phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp….

Căn cứ các luật để đăng ký phù hợp với từng đối tượng

Điều 14 Nghị định 112/2007/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 14: Hộ kinh doanh hoạt động thể thao

1. Hộ kinh doanh hoạt động thể thao quy định tại Điều 56 của Luật Thể dục, thể thao do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh hoạt động thể thao tại một địa điểm, sử dụng không quá 10 lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh thể thao.

2. Quyền thành lập, trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh thực hiện theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.

Điều 56 Luật Thể dục, thể thao 2006 quy định như sau: 3634056296337503

Hộ kinh doanh hoạt động thể thao

1. Hộ kinh doanh hoạt động thể thao thực hiện theo quy định của Luật này và pháp luật về doanh nghiệp.

2. Hộ kinh doanh hoạt động thể thao sử dụng thường xuyên từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Theo các điều luật trên thì bạn có thể kinh doanh sân bóng theo hộ gia đình hoặc thành lập doanh nghiệp để đủ điều kiện kinh doanh

Giấy đăng ký kinh doanh sân bóng
Giấy đăng ký kinh doanh sân bóng

Đáp ứng các yêu cầu theo Thông tư 18/2018/TT-BVHTTDL đầu tư sân bóng 18-bvhttdl.signed

Mặt sân bằng phẳng và được phủ bằng một trong các chất liệu: cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo, đất nện, cát mịn, sàn gỗ, chất dẻo tổng hợp, chất nhựa tổng hợp. Mặt sân và đường bao quanh sân không có chướng ngại vật và các vật liệu dễ gây chấn thương; đường bao quanh sân không cao hơn mặt sân, nếu cao hơn phải được phủ bằng chất liệu an toàn.

Khoảng cách từ đường biên dọc, biên ngang của sân đến hàng rào, khán đài hoặc sân liền kề ít nhất là 2,5m. Sân bóng đá liền kề nhà ở, công trình công cộng, đường giao thông phải có hàng rào hoặc lưới chắn bao quanh sân cao ít nhất là 05m. Bảo đảm độ chiếu sáng trên sân ít nhất là 150 lux.

Trường hợp có tường tập sút cầu môn thì chiều rộng ít nhất 5m, chiều cao ít nhất 2,5m và phải được làm bằng vật liệu bền chắc. Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế. Có khu vực vệ sinh, thay trang phục cho người tập luyện và thi đấu môn Bóng đá.

Có bảng nội quy với nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, trang phục khi tham gia tập luyện, các biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

Trang thiết bị tập luyện gồm: a- Khung cầu môn được làm bằng một trong các chất liệu sau: Kim loại, gỗ hoặc chất dẻo tổng hợp, bảo đảm kích thước theo quy định của Luật thi đấu bóng đá. b- Bóng có kích thước và trọng lượng theo quy định của Luật thi đấu bóng đá.

Ngoài ra, trang thiết bị thi đấu bảo đảm theo quy định của Luật thi đấu bóng đá.

Mật độ tập luyện trên sân bóng bảo đảm ít nhất 25m²/người tập.

Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Bóng đá. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/5/2018.

  • Bạn tham khảo tại: https://bvhttdl.gov.vn/bo-vhttdl-ra-thong-tu-quy-dinh-ve-co-so-vat-chat-trang-thiet-bi-doi-voi-mon-bong-da-621179.htm
  • Hoặc tại: https://chinhphu.vn/default.aspx?pageid=27160&docid=193825

Quy trình đăng ký kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019)
  • Một bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo Mẫu số 03 ban hành kèm theo Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao Văn bằng, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn bản sao công chứng.
Đơn đề nghị
Đơn đề nghị

Biện pháp thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Chuẩn bị các biện pháp, pháp lý giải tỏa mặt bằng để phù hợp với các tiêu chuẩn thi công sân bóng, quy trình thực hiện thi công sân bóng tại conhantaobs như sau:

Lên sơ đồ thiết kế, các vật tư cần thiết

Trước khi thực hiện công trình bạn cần chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng các câu hỏi như làm sân bóng cỏ nhân tạo cần giấy phép gì? và chuẩn bị kỹ càng trước khi thi công

Công đoạn chuẩn bị, thiết kế công trình rất quan trọng, cần chuẩn bị đầy đủ nhất có thể. Bạn có thể tham khảo: Bảng hoạch toán thi công sân bóng 7 người

Các công ty cỏ nhân tạo uy tín, bảo hành lâu dài

Lên sơ đồ thiết kế sân bóng
Lên sơ đồ thiết kế sân bóng

Thi công phần nền

Thi công phần nền là công đoạn quan trọng nhất, nó giúp bề mặt sân được phẳng và thoát nước tốt, chính vì thế cần phải có kỹ thuật tư vấn rõ ràng về quy trình cũng như các biện pháp kỹ thuật tốt nhất.

Làm mặt bằng khi thi công sân bóng
Làm mặt bằng khi thi công sân bóng

Thi công các hệ thống thoát nước

Nếu sân bóng nhân tạo trong phạm vi nhỏ cần phải có hệ thống thoát nước, đảm bảo nước không bị tràn lên bề mặt cỏ, gây nên tình trạng lớp cao su, cát bị trôi đi

Trải cỏ , lưới và cầu gôn

Công đoạn này đòi hỏi nhân sự có chuyên môn cao, có kỹ thuật và kinh nghiệm đảm bảo bề mặt cỏ được đều và đẹp hơn thế nữa các khớp nối được bám dính tốt nhất.

ConhantaoBS đơn vị cung cấp thi công cỏ nhân tạo Quy Nhơn giá tốt
ConhantaoBS đơn vị cung cấp thi công cỏ nhân tạo Quy Nhơn giá tốt
Dán mí cẩn thận để tạo nên sự liền mạch
Dán mí cẩn thận để tạo nên sự liền mạch

Thi công điện và các công trình phụ

Ngoài ra phần còn lại như các công trình điện, công trình phụ cần được thi công đảm bảo độ sáng >150Lux, đảm bảo tiêu chuẩn của sân bóng

Đơn vị thi công sân bóng chuyên nghiệp
Đơn vị thi công sân bóng chuyên nghiệp

Trên đây là những thông tin chia sẽ của chúng tôi về câu hỏi làm sân bóng cỏ nhân tạo cần giấy phép gì, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt nhất  thi công sân bóng nhân tạo nhé

Bài viết liên quan
0876190079